เสื้อยืดอัพไซคลิ่ง

Eminent Air เดินหน้าต่อรักษ์โลก ลดขยะ ฉลอง 42 ปี ด้วย “เสื้อยืดอัพไซคลิ่ง”
บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำการผลิตเครื่องปรับอากาศเบอร์ 5 ในประเทศไทยเดินหน้าต่อยุทธศาสตร์รักษ์โลกอย่างเข้มข้น ฉลองครบรอบ 42 ปี ด้วย “เสื้อยืดอัพไซคลิ่ง” โดยมีคุณสมบัติพิเศษ คือ เบา แห้งง่าย ยับยาก เน้นย้ำจิตสำนึกและใช้ในการดำเนินการของบริษัทตลอดปี สู่เป้าหมาย Total Air Solution
จากปีก่อนที่ บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ดำเนินตามนโยบายของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่ได้กำหนดแผนรณรงค์โครงการเสื้อผ้าประหยัดไฟเบอร์ 5 ให้หน่วยงานต่างๆ ตัดเย็บเสื้อผ้าเบอร์ 5 เพื่อลดการใช้พลังงานในภาพรวม ซึ่งเราได้ทำตามอย่างเคร่งครัด ในปีนี้บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ ถือโอกาสฉลองครบรอบ 42 ปีด้วยการจัดกิจกรรมมากมาย แต่ยังคงยืดแนวคิดรักษ์โลก ลดขยะ ด้วยการใช้ “เสื้อยืดอัพไซคลิ่ง”
“อัพไซคลิ่ง” คือกระบวนการการสร้างคุณค่าให้วัสดุเหลือใช้หรือเศษวัสดุเหลือทิ้ง โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ผสมผสานเทคนิคหลากหลายเพื่อพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สวยงาม แปลกตา มีมูลค่าทางพาณิชย์ จึงเป็นแนวทางในการผลิต “เสื้อยืดอัพไซคลิ่ง” ซึ่งคือการนำขวดพลาสติก ชนิด PET (Polyethylene Terephthalate) ที่นำมาใช้ทำ ขวดน้ำดื่ม น้ำผลไม้ น้ำอัดลม มาผ่านกระบวนการรีไซเคิลและแปรรูปเป็นเส้นใยสังเคราะห์สำหรับผลิตเสื้อผ้า  โดยเสื้อยืด 1 ตัว ใช้ขวดน้ำ PET ประมาณ 12 ขวด ซึ่งการผลิตเสื้อยืดนี้ ถือว่าเป็นการประหยัดพลังงานอย่างหนึ่ง เพราะขวดพลาสติกประเภทนี้ผลิตจากน้ำมันดิบ เมื่อมีการรีไซเคิลขวดพลาสติก  สามารถช่วยลดการใช้น้ำมัน ถือว่าเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ในการฝังกลบขยะได้ การใช้ “เสื้อยืดอัพไซคลิ่ง” ตอกย้ำยุทธศาสตร์แนวคิดรักษ์โลกของเราได้ ที่ช่วยประหยัดพลังงานและลดขยะโลก
ข้อมูลเพิ่มเติม : เสื้อยืดที่ผลิตจากขวดน้ำ PET ผลิตโดยการนำเม็ดพลาสติกมารีไซเคิล อบด้วยความร้อน 165-180 องศาเซลเซียส 5-8 ชั่วโมง ก่อนนำมาหลอมด้วยความร้อน 280-290 องศาเซลเซียส ฉีดออกเป็นเส้นเล็กๆ แล้วทำให้เย็นอย่างรวดเร็วด้วยลมเย็น และดึงยืดจนเส้นด้ายคงตัว เป็นเส้นด้ายรีไซเคิล เพื่อนำมาทอเป็นเสื้อ

Facebook
Twitter
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า