Eminent Air กับการรับรองสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย (Made in Thailand)

บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องปรับอากาศภายใต้แบรนด์ Eminent Air มากว่า 43 ปี นับเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไทยที่ผลิตและส่งออกเครื่องปรับอากาศไปในหลายประเทศทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของ Eminent Air มีการผลิตที่โรงงานของบริษัทที่แพรกษา จ.สมุทรปราการ และได้รับการรับรองสินค้า Made in Thailand กว่า 160 รายการ (ข้อมูล ณ วันที่ 18 กันยายน 2564) สินค้าที่ได้รับการรับรอง MiT หมายถึงสินค้าที่ทำการผลิตในประเทศไทย จากโรงงานหรือธุรกิจที่มีการจดทะเบียน มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษีที่ถูกต้องในประเทศไทย มีคุณสมบัติตามที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยกำหนด โดยใช้แนวทางการคำนวณมูลค่าตามหลักการ  ASEAN Content ปรับให้ตรงวัตถุประสงค์ของการสนับสนุนสินค้าผลิตในประเทศ ซึ่งต้องมีสัดส่วนต้นทุนวัตถุดิบในประเทศอย่างน้อย 40% (สูตร1) หรือพิจารณาตามเงื่อนไขการผลิต Substantial Transformation (ST) (สูตร4) บริษัทที่ได้รับการรับรองสินค้า Made in Thailand หรืออักษรย่อ MiT จะได้รับเอกสารรับรองหรือเครื่องหมายที่ ส.อ.ท. ออกให้ เพื่อประโยชน์ในการนำไปใช้แสดงคุณสมบัติสินค้า Made in Thailand หรือ MiT กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้ผลักดันการส่งเสริมสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในสินค้าไทยและส่งเสริมให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในประเทศสนับสนุนสินค้าที่ผลิตในประเทศไทยให้มากขึ้น รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นต่อคู่ค้าในต่างประเทศ

ประโยชน์ของการได้รับรอง Made in Thailand
การได้รับการรับรอง MiT หรือ Made in Thailand ทำให้ Eminent Air ได้ประโยชน์ในหลายด้าน

 • สิทธิประโยชน์จากการให้แต้มต่อของภาครัฐ ที่กำหนดให้หน่วยงานของรัฐจัดซื้อจัดจ้างพัสดุที่ผลิตในประเทศ ไม่น้อยกว่าร้อยละหกสิบของพัสดุที่จะใช้
 • สินค้าได้รับความน่าเชื่อถือมากขึ้นจากคู่ค้า / ผู้บริโภค
 • สร้างโอกาสในการขยายการค้าไปยังต่างประเทศที่นิยมสินค้าไทยได้มากขึ้น
 • สิทธิประโยชน์อื่นๆ ในอนาคต

จากข้อมูล ณ วันที่ 18 กันยายน 2564 ผลิตภัณฑ์ของบริษัท อีมิแน้นท์แอร์ ได้รับการรับรอง MiT แล้วจำนวน 166 รายการและจะได้รับการรับรองมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

ตรวจสอบรุ่นที่ได้รับการรับรองได้ที่ https://mit.fti.or.th/ เลือกค้นหาผลิตภัณฑ์  แล้วพิมพ์  อีมิแน้นท์แอร์

Facebook
Twitter
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า