อีมิแน้นท์แอร์ อบรมช่างแอร์ ระดับ 3 ครั้งแรกในไทย

ครั้งแรกในไทย! สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน จับมือ บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดอบรมหลักสูตรช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 3 ยกระดับศักยภาพช่างแอร์มืออาชีพ

โครงการอบรมหลักสูตรช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 3 เพื่อยกระดับองค์ความรู้และพัฒนาทักษะฝีมือช่างเครื่องปรับอากาศ ถือเป็นหลักสูตรระดับสูงสุด และเป็นครั้งแรกในไทยที่มีการยกระดับมาตรฐานช่างเครื่องปรับอากาศทั่วประเทศให้มีคุณภาพและเป็นมืออาชีพ

โดยได้รับเกียรติจาก นางณฐมน ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมพิธีเปิดการอบรม ทั้งนี้ หลักสูตรดังกล่าว ถือเป็น

ทั้งนี้ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ได้ดำเนินการตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะแรงงานให้เป็นแรงงานคุณภาพ ยกระดับการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน ให้ทัดเทียมและมีความสามารถในการแข่งขันกับประเทศอื่นๆ ได้

เริ่มแล้ว!อบรมช่างแอร์ระดับ 3 ยกระดับมาตรฐานช่างแอร์มืออาชีพ
เปิดหลักสูตรอบรมช่างแอร์ระดับ 3 ก้าวสู่ช่างแอร์มืออาชีพ

นายวีรพล สวรรค์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ที่ผ่านมาอีมิแน้นท์แอร์ ได้มีความร่วมมือกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงานในการคิดหลักสูตรและการจัดการอบรมช่างเครื่องปรับอากาศมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1 และ ระดับ 2, หลักสูตรเทคนิคการล้างและบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศในบ้านสำหรับมืออาชีพ และ หลักสูตรการฝึกอบรมเครื่องปรับอากาศระบบ VRF

เริ่มแล้ว!อบรมช่างแอร์ระดับ 3 ยกระดับมาตรฐานช่างแอร์มืออาชีพ

โดยแต่ละหลักสูตรจะมีองค์ความรู้สำคัญต่อการปฏิบัติงานเกี่ยวกับการติดตั้ง ดูแล และซ่อมบำรุงระบบเครื่องปรับอากาศ และที่ผ่านมาก็ได้การตอบรับที่ดีจากช่างแอร์ทั่วประเทศ ที่เข้ามาอบรมในหลักสูตรดังกล่าว พร้อมทั้งสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานจริงได้เป็นอย่างดีและมีมาตรฐาน

 “ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศได้มีการพัฒนาแบบล้ำหน้า มีฟังก์ชันทันสมัย นำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาใช้เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากขึ้น ดังนั้น การสร้างองค์ความรู้ใหม่ให้กับช่างเครื่องปรับอากาศเพียงแค่หลักสูตรระดับ 1 หรือ ระดับ 2 อาจไม่เพียงพอ จึงได้พัฒนาเป็นหลักสูตรช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 3  ระยะเวลาการฝึกอบรมจำนวน 30 ชั่วโมง เป็นหลักสูตรแรกของประเทศและเปรียบเหมือนหลักสูตรระดับสูงของช่างเครื่องปรับอากาศ เพื่อยกระดับความรู้ ทักษะและมาตรฐานของช่างเครื่องปรับอากาศให้สามารถปฏิบัติงาน ติดตั้ง ดูแล และซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศได้ในทุกรูปแบบ”

เริ่มแล้ว!อบรมช่างแอร์ระดับ 3 ยกระดับมาตรฐานช่างแอร์มืออาชีพ


อบรม 30 ชั่วโมง รับวุฒิบัตร 2 ใบ การันตีคุณภาพ

นอกจากนี้ผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้รับวุฒิบัตรจำนวน 2 ใบ จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน และจากบริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพและมาตรฐานของช่างเครื่องปรับอากาศ

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าอบรมในหลักสูตรช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 3 นี้จะต้องเป็นผู้ที่ผ่านอบรมช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 2 หรือมีคะแนนรวมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ในการทดสอบมาตรฐานการผ่านหลักสูตรระดับ 2 อีกทั้งยังต้องมีประสบการณ์การปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องปรับอากาศไม่น้อยกว่า 6 เดือน

 

เริ่มแล้ว!อบรมช่างแอร์ระดับ 3 ยกระดับมาตรฐานช่างแอร์มืออาชีพ

โดยการอบรมในรุ่นแรกมีช่างแอร์จากทั่วประเทศ เข้าร่วมอบรมจำนวน 41 คน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2566 ณ ศูนย์ฝึกอบรมอีมิแน้นท์ (Eminent Exploring Center หรือ EEC) จังหวัดเชียงใหม่ ติดตามโครงการ หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่  https://eminent.co.th 

เริ่มแล้ว!อบรมช่างแอร์ระดับ 3 ยกระดับมาตรฐานช่างแอร์มืออาชีพ เริ่มแล้ว!อบรมช่างแอร์ระดับ 3 ยกระดับมาตรฐานช่างแอร์มืออาชีพ

 

ข้อมูลจาก : https://www.bangkokbiznews.com/health/labour/1098791

Facebook
Twitter
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า